Tại sao răng lại thưa? Có cách nào se khít hiệu quả?

0
1271
tại sao răng lại thưa

Hỏi:

Em chào bác sĩ! Bác sĩ có thể giải thích cho em nguyên nhân tại sao răng lại thưa được không ạ? Em rất thắc mắc về vấn đề này. Mong được bác sĩ giải đáp. (Quốc Trường – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Quốc Trường! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cần tư vấn về cho bác sĩ Nha Khoa Kim. Chúng tôi có câu trả lời cho vấn đề: “Tại sao răng lại thưa?” của bạn như sau:

1. Tại sao răng lại thưa?

– Răng bạn có thể bị thưa do mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu. Khi nướu bị viêm, các mép nướu bị bong ra, xương ổ răng bị tiêu, hõm làm tụt nướu vào trong. Lúc này phần chân răng sẽ bị lộ ra, dễ dàng nhìn thấy sự thưa cách. Răng mọc chìa, răng bị hô cũng là nguyên nhân tại sao răng lại thưa. Những chiếc răng này có xu hướng mọc ra ngoài, phát triển tự do không sát nhau.

tại sao răng lại thưa

– Răng mọc thừa sẽ đẩy chân răng và làm cho chúng cách xa nhau làm tạo ra các kẽ răng thưa. Bị thiếu mầm răng dẫn đến thiếu răng, các răng mọc lệch vị trí, không thể bù đắp khoảng trống răng bị thiếu sẽ khiến cho răng thưa.

– Răng mọc ngầm cũng là lý do tại sao răng lại thưa. Vì thay vì phát triển bình thường thì các răng này lại mọc sai hướng, làm cho các răng bên cạnh bị nghiêng, đổ xiên và tạo ra các khe thưa hở

2. Cách se khít răng thưa

Để se khít răng thưa, có thể áp dụng 3 cách chữa răng thưa trong nha khoa phổ biến đó là hàn trám răng thưa, bọc răng sứ, niêng răng. Ngoài niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này thì 2 phương pháp còn lại chỉ mang tính chất tạm thời.

Đối với hàn trám răng vết thưa sẽ được khắc phục bằng cách trám trực tiếp vật liệu trám vào răng, làm tăng kích thước răng và che lấp vết thưa. Phương pháp này cũng rất an toàn và tiết kiệm chi phí. Nhưng chỉ có thể duy trì trong khoảng 3 năm.

Cách bọc răng sứ có thể đem lại thẩm mỹ và độ bền cao hơn so với hàn trám nhưng lại phải mài cùi răng, khiến cho răng dễ có cảm giác bị ê buốt.

Còn với niềng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài hoặc khay niềng răng để se khít khoảng cách răng thưa hiệu quả. Dưới tác dụng của lực này, răng sẽ di chuyển về vị trí mới đem lại tính thẩm mỹ tối đa cho răng.

Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao răng lại thưa rất quan trọng. Vì nó giúp rút ngắn quá trình khắc phục răng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho răng miệng của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN