Thổi bay mảng bám trên răng hiệu quả và đơn giản – Mẹo hay 2017

0
479

Có thể nói mảng bám đen trên răng là nỗi lo sợ của khá nhiều người. Đây không những là nỗi lo về thẩm mỹ mà còn là mối nguy hại đến răng nếu không điều trị kịp thời. Hãy tham khảo thông tin sau để có cách làm sạch mảng bám đen trên răng hiệu quả mà an toàn nhất.

1. Cách đánh bay mảng bám trên răng

Vi khuẩn trong mảng bám thường xuyên tiết ra các axit gây bào mòn men răng, sinh ra mùi hôi khó chịu và tấn công tổ chức quanh răng một cách âm ỉ nhưng tác hại thì không thể lường hết và khó điều trị.

Tại sao chúng ta phải áp dụng đến các cách đánh bay mảng bám đen trên răng? Bởi vì theo ước tính cứ trên 1mg mảng bám có đến 200 – 300 triệu vi khuẩn cư trú. Chúng bám rất chắc và dai trên mặt răng, không tan trong nước, không thể tẩy sạch chải bằng chải răng. Lâu ngày, mảng bám sẽ vôi cứng thành cao răng, sinh ra các bệnh về nha chu, tiêu xương, thậm chí còn liên quan đến các bệnh tiểu đường, tim mạch, xương thủy tinh…

Quan trọng nhất là khi mảng bám có màu đen, bạn hoàn toàn mất tự tin vì sự khác biệt về màu răng với màu mảng bám quá lớn. Vì thế chỉ cần biết cách đánh bay mảng bám đen trên răng là có thể cải thiện được vấn đề màu răng cho thẩm mỹ hơn.

2. Tổng hợp cách đánh bay mảng bám đen trên răng

Bạn có thể lựa chọn trong số nhiều loại thực phẩm có thể áp dụng thành cách đánh bay mảng bám đen trên răng hiệu quả. Cách này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật và duy trì đều đặn để đạt kết quả tốt nhất.

Vỏ cam, chanh, giấm táo, lá trầu không, dâu tây… đều có thể dùng để đánh bật các mảng bám đen. Một số gợi ý cách dùng cụ thể như sau:

– Dùng vỏ cam (chanh) phơi khô, nghiền nhỏ thành bột mịn để trộn với kem đánh răng, bột nở và muối. Dùng hỗn hợp này để đánh răng mỗi ngày. Lớp bám đen sẽ dần dần biến mất.

– Lấy những chiếc lá nguyệt quế khô, nghiền nhỏ thành bột, trộn với bột của vỏ chanh khô để chà xát lên răng cho men răng sáng bóng hơn.

– Hãy ngậm một chút giấm ăn, xúc nhẹ trong miệng sao cho giấm phủ hết được các răng, sau đó nhổ ra và chải răng lại, súc miệng bằng nước sạch nhiều lần. Cách đánh bay mảng bám đen trên răng này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại khá nhanh.

– Lấy một quả cau tươi, bổ làm tư, rồi dùng miếng cau bổ tư đó chà xát lên mặt răng, ở chỗ có mảng bám đen. Răng sẽ trắng lên rõ rệt và bóng sáng rất thẩm mỹ.

Như vậy làm sạch mảng bám trên răng cũng là cách phòng ngừa bệnh viêm nướu răng ở trẻ em. Hãy bảo vệ sức khỏe ngay hôm nay để có hàm răng trắng sáng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN