Thu nhỏ núm vú có đau không, cách giảm đau như thế nào?

0
895

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em thu nhỏ núm vú có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả ạ? Em sợ làm xong bị đau quá không chịu được, cũng không đi làm được thì không biết phải làm sao, nếu bị đau thì có cách nào giảm bớt không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Phan Khánh Huyền – Thái Nguyên).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thu nhỏ núm vú có đau không, cách giảm đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thu nhỏ núm vú có đau không, cách giảm đau như thế nào? 1Thu nhỏ núm vú có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Tình trạng núm vú phì đại mất thẩm mỹ xảy ra sau khi mang thai và sinh con khiến cho bệnh nhân có tự ti, ngại ngần khi gần gũi chồng. Phương pháp thu nhỏ núm vú cũng ra đời từ đó để giúp chị em khắc phục núm vú to, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người băn khoăn về vấn đề thu nhỏ núm vú có đau không, các giảm đau như thế nào.

 Thu nhỏ núm vú có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Thu nhỏ núm vú là 1 kỹ thuật đơn giản, không quá phức tạp nên bạn không cần phải quá lo lắng thu nhỏ núm vú có đau không. Để thực hiện thu nhỏ núm vú, bác sỹ sẽ cắt một phần da xung quanh đầu vú và tái tạo lại hình dáng núm vú sao cho thẩm mỹ nhất rồi dùng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng vết mổ. Phương pháp này hạn chế xâm lấn đến núm vú, chỉ tác động đến da bên ngoài đầu vú, không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của ngực nên không gây đau đớn.

Thu nhỏ núm vú có đau không, cách giảm đau như thế nào? 2Không cần lo lắng thu nhỏ núm vú có đau không vì bệnh nhân được gây tê tại chỗ

Xem thêm: Cách chữa núm vú bị thâm đen

Bên cạnh đó,  bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nên bạn có thể yên tâm về vấn đề thu nhỏ núm vú có đau không. Thuốc tê có hiệu quả khoảng 2 giờ đủ để bác sỹ hoàn thành ca tiểu phẫu.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau một chút nhưng cơn đau không đáng kể, có thể kiểm soát được bằng thuốc giảm đau. Bạn cần chú ý chăm sóc vết thương sau khi thu nhỏ đầu vú để chúng không bị nhiễm trùng vì nếu vết thương lâu lành sẽ khiến bạn đau đớn hơn. Ngoài ra, trong quá trình chờ núm vú lành thương, bạn không nên vận động quá mạnh hoặc có bất cứ hành động nào khiến núm vú bị tổn thương thì sẽ ngăn chặn được các cơn đau.

Bạn nên thu nhỏ núm vú tại một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, khi thăm khám bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn biết thu nhỏ núm vú có đau không một cách cụ thể nhất, vì vậy không nên quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN