Tìm hiểu vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu thì cho hiệu quả CAO

0
397

Chào bác sỹ nha khoa Kim, năm nay em 20 tuổi có 2 chiếc răng cửa thưa khiến hàm răng mất thẩm mỹ !Em đã tham khảo một số phương pháp chỉnh nha cho răng thưa nên quyết định chọn niềng răng để đảm bảo độ an toàn cho răng. Tuy nhiên, em vẫn chưa biết niềng răng thưa mất bao lâu thì mới hoàn thành, vì sợ mất nhiều thời gian. Mong bác sỹ tư vấn giúp. cảm ơn bác sỹ rất nhiều.( Hoàng Nam – Hà Nội) .

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn Nam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc “niềng răng thưa mất bao lâucủa bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Tìm hiểu răng thưa là gì ?

Răng thưa là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng. Răng thưa không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, gây khó khăn trong việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát âm. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khá nhiều khó khăn

Niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa bằng cách sử dụng những khí cụ cố định hoặc tháo lắp lên răng, tạo một lực nhẹ tác động đều và liên tục giúp răng di chuyển lại gần nhau.

2. Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất.

Niềng răng sử dụng lực để dịch chuyển vị trí các răng về vị trí bạn mong muốn trên cung hàm, do đó cần phải có một khoảng thời gian tương đối để mang lại kết quả.

Niềng răng thưa mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng thưa răng cụ thể của bạn. Mức độ thưa răng càng phức tạp thì thời gian điều trị sẽ càng lâu hơn. Đây là điều mà bạn cần xác định trước nếu đã lựa chọn niềng răng là giải pháp áp dụng để chỉnh hình thẩm mỹ những chiếc răng thưa. Bạn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để các chuyên gia tư vấn răng hàm mặt sẽ tư vấn cụ thể cho bạn các phương pháp niềng răng thưa nhé.

Tất nhiên, niềng răng thưa trong bao lâu cũng một phần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn hiện nay. Nếu tình trạng răng miệng của bạn tốt, không bị bệnh lý, không có cao răng và ăn nhai bình thường, răng chắc khỏe thì bạn sẽ không mất thời gian để chăm sóc và làm trắng răng nữa. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn ít tuổi, khung xương hàm vẫn dễ thay đổi thì niềng răng thưa mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề nữa.

>>> Xem thêm: Trám răng có bền không

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc niềng răng thưa mất bao lâu hay những vấn đề răng miệng khác, bạn đừng lo lắng mà hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Kim để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN