Trám răng chữa tủy được thực hiện như thế nào?

0
270
trám răng có cần lấy tủy không

Trám răng chữa tủy là quy trình cần làm nếu muốn điều trị tình trạng sâu răng nặng, răng sâu đã lan đến tủy triệt để. Quy trình trám răng lấy tủy được tiến hành theo các bước đảm bảo như thế nào?

1. Quy trình trám răng chữa tủy

Trám răng chữa tủy là việc bắt buộc phải thực hiện nếu muốn chữa khỏi răng sâu vào tủy gây đau đớn và làm cho răng bị mất đi tính thẩm mỹ. Để thực hiện trám răng chữa tủy cần đảm bảo đủ các bước sau để răng có thể hồi phục được chức năng, thẩm mỹ và đảm bảo ngăn ngừa sâu răng hiệu quả:

trám răng có cần lấy tủy không

– Bước 1: Khám tổng quát, trẩn đoán mức độ răng sâu vào tủy. Khi răng đã sau vào tủy thì chắc chắn việc đầu tiên cần làm là chữa tủy răng. Sau đó có thể thực hiện hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để đảm bảo chức năng và thẩm mỹ cho răng. Trong trường hợp răng đã bị sâu quá nặng, tủy răng có dấu hiệu bị hoại tử mà không thể áp dụng các kỹ thuật nha khoa thì buộc phải nhổ răng và thay thế răng giả.

– Bước 2: Thực hiện lấy, chữa tủy răng và tạo hình cho ống tủy bằng cách khoan đường vào tủy răng. Sau đó dùng các dụng cụ chuyên dụng để tạo hình ống tủy, tạo đường thuận lợi đưa dụng cụ vào vệ sinh, làm sạch ống tủy, loại bỏ các đoạn tủy bị hoại tử. Trong quá trình trám răng chữa tủy, đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình. Vì thế cần làm hết sức cẩn thận. Trước khi chữa tủy, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để bạn bớt cảm giác đâu đớn khi thực hiện.

– Bước 3: Làm sạch phần tủy răng cuối cùng, loại bỏ những vi khuẩn ở mọi ngõ ngách. Sau đó thực hiện hàn trám lại ổng tủy bằng vật liệu hàn trám răng chuyên dụng.

– Bước 4: Hàn trám phục hồi thẩm mỹ cho răng. Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn mầm mống gây bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng thẩm mỹ để khôi phục thẩm mỹ cho răng sau khi điều trị tủy.

2. Trám răng chữa tủy không đau ở đâu?

Trong quá trình trám răng chữa tủy thì việc điều trị tủy răng có thể làm tác động đến các ống ngà và khiến cho bạn cảm thấy rất đau buốt. Vì vậy mặc dù răng đã bị sâu khá nặng, nhiều người vẫn sợ mà không dám đi điều trị dẫn đến tình trạng ngày càng nghiêm trọng, gây ra nhiều biến chứng cực kì nguy hiểm.

Hiện nay, tại nha khoa Kim đã áp dụng công nghệ trám răng chữa tủy hoàn toàn mới, cập nhật theo công nghệ tiên tiến nhất Châu Âu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị mà không còn lo ngại đau đớn hay gặp các vấn đề răng miệng khác sau này. Kỹ thuật hàn trám đảm bảo thẩm mỹ, giữ được lâu bền nhất có thể.

>> Tham khảo: Công nghê trám răng không đau tại nha khoa Kim

Trám răng chữa tủy là điều cần làm nếu bạn đã bị sâu răng ăn vào tủy. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng sau này.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN