Trám răng có bền không, được trong bao nhiêu năm?

0
800
trám răng có bền không

Trám răng có bền không là băn khoăn của nhiều người khi có ý định lựa chọn giữa trám răng và một số biện pháp nha khoa khác. Đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi này ngay sau đây.

Trám răng có bền không?

Trám răng có bền không thì câu trả lời từ các bác sĩ nha khoa có nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa Kim thì độ bền của vết trám có thể duy trì trong khoảng từ 3-5 năm tùy vào loại vật liệu và kinh nghiệm của bác sĩ.

trám răng có bền không

Với kinh nghiệm và uy tín trong việc phục hình răng bằng phương pháp hàn trám. Nha Khoa Kim sẽ giúp phục hồi răng về thẩm mỹ và chức năng lên đến gần 100%, hoàn toàn như răng thật, nên quý khách hàng có thể yên tâm về độ dẻo cũng như trám răng có bền không. Dưới đây là một số loại vật liệu thường sử dụng trong hàn trám răng phổ biến nhất hiện nay:

– Trám răng bằng composite: loại vật liệu này khi trám có màu giống với răng thật của bạn nhất, chất trám không gây hại cho răng, lại chịu được lực ăn nhai khá tốt. Tuy nhiên, trám răng có bền không với loại vật liệu này thì chỉ duy trì được từ 2-5 năm, sau đó răng sẽ bị ngả màu vàng đi thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên sau một thời gian khi bị ngấm nước có thể miếng trám sẽ bị bong tróc.

– Trám răng bằng amalgam: đây là loại vật liệu có khả năng chịu lực rất tốt, gần như là tốt nhất trong số các loại vật liệu trám răng. Vì vậy hàn răng có bền không với loại vật liệu này thì câu trả lời là rất bền, tuổi thọ lên đến 10-15 năm tùy vào chế độ chăm sóc sau hàn trám của bạn và tuân thủ đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, amalgam có màu khá khác biệt với răng thật, làm mất đi tính thẩm mỹ nên thường được lựa chọn cho những vị trí như răng hàm.

– Trám răng bằng xi măng Silicat: đây là loại vật liệu có mức chi phí khá rẻ, dẫn nhiệt kém, bám trên răng rất chắc nên bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề trám răng có bền không với xi măng Silicat. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ cũng không được cao, chỉ cao hơn amalgam.

Trám răng có bền không phụ thuộc rất nhiều vào loại vật liệu trám. Ngoài ra, kinh nghiệm của bác sĩ hàn trám cũng là điều rất quan trọng. Vì thế, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa có uy tín như Nha Khoa Kim để tiến hành hàn trám sẽ đảm bảo giữ được lâu bền.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN