Trám răng có cần lấy tủy không? Không lấy tủy có ảnh hưởng gì không?

0
430
trám răng có cần lấy tủy không

Trám răng có cần lấy tủy không? Trong trường hợp nào cần phải lấy tủy. Câu trả lời sẽ được bác sĩ Nha Khoa Kim giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Trám răng có cần lấy tủy không?

Trám răng có cần lấy tủy không còn phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Không phải trường hợp nào cũng cần trám răng lấy tủy. Vậy khi nào thì nên áp dụng kỹ thuật trám răng lấy tủy này?

trám răng có cần lấy tủy không

Răng bị sâu có nhiều mức độ khác nhau. Nếu như răng mới chỉ bị sâu nhẹ hay sâu răng chưa vào đến tủy thì chỉ cần trám răng thông thường là cũng có thể ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng trở lại. Tuy nhiên trong trường hợp răng sâu nặng, sâu răng đã vào đến tủy thì việc trám răng có cần lấy tủy không là điều cực kì cần thiết lúc này. Bởi nếu không thực hiện điều trị tủy mà chỉ trám thông thường sẽ không thể điều trị sâu răng triệt để, thậm chí còn làm kích thích lên ống tủy khiến cho răng bị đau nhức, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Khi răng đã bị sâu vào tủy thì dù không muốn bạn cũng cần phải điều trị tủy răng và hàn trám răng lấy tủy. Vì đây là cách tốt nhất để chữa sâu răng cho bạn. Nếu không chữa trị kịp thời có thể làm kéo dài những cơn đau nhức răng dữ dội. Răng dễ bị áp xe, tiêu xương răng, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn.

2. Trám răng lấy tủy thực hiện như thế nào?

Trám răng có cần lấy tủy không, sau khi bác sĩ đã thăm khám tình trạng răng miệng của bạn. Nếu trường hợp của bạn là có trám răng lấy tủy thì các bước tiến hành được thực hiện như sau:

– Đầu tiên các bác sĩ sẽ loại bỏ mô răng sâu hỏng và làm sạch khoang miệng. Sau đó sẽ tiến hành điều trị tủy răng.

– Để điều trị tủy răng, việc trước tiên là loại bỏ phần tủy răng đã bị hoại tử, sâu bệnh bằng cách đặt thuốc diệt tủy. Sau khi diệt tủy cần lấy sạch phần tủy răng này, nếu không lấy sạch có thể làm cho răng bị hỏng và phải nhổ răng.

– Cuối cùng sau khi đã làm sạch tủy răng thì bắt đầu hàn thay thế phần sát cuống và hàn răng thẩm mỹ cho răng trở lại như răng thật.

>> Chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu mới nhất hiện nay XEM TẠI ĐÂY >> http://hanrangthammy.com/tram-rang-lay-tuy-gia-bao-nhieu-tien-la-re-hien-nay.html

Trám răng có cần lấy tủy không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người, không phải trường hợp nào cũng phải thực hiện.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN