Trám răng thưa – Đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng bị thưa

0
893
trám răng thưa

Trám răng thưa đang là kỹ thuật nha khoa được nhiều người ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi bật so với các phương pháp khác. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật nha khoa này sau đây.

1. Trám răng thưa diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng thưa đạt chuẩn bao gồm các bước như sau:

– Bác sĩ thăm khám kĩ tình trạng răng thưa hiện tại, răng bị thưa ít hay nhiều, khoảng cách thế nào để xác định có nên trám răng thưa hay không.

trám răng thưa

Trám răng thưa khắc phục thẩm mỹ hoàn hảo cho răng bị thưa khoảng cách nhỏ

– Tiến hành hàn trám răng:

+ Nếu sử dụng kỹ thuật hàn răng thưa bằng composite, Amalgam hay Fuji thì vật liệu trám sẽ được bác sĩ đưa trực tiếp và vùng răng thưa nhằm hình thành các cạnh răng, làm tăng kích cỡ chiều ngang của thân răng, nhờ đó mà khe thưa sẽ được se khít nhanh chóng.

+ Nếu sử dụng kỹ thuật hàn Inlay/Onlay: thường áp dụng cho những khe thưa khá lớn. Nếu thực hiện phương pháp này sẽ phải chờ thời gian lấy dấu hàm rồi gửi về Labo để thiết kế.

– Chiếu đèn laser: sau khi thực hiện trám răng thưa, bác sĩ sẽ chiếu đèn laser để làm khô và cố định vết trám. Lưu ý sa khi trám khoảng 2 tiếng thì không nên ăn uống.

2. Ưu điểm của phương pháp trám răng thưa

– Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí: vì trám răng là kỹ thuật khá đơn giản nên chỉ cần khoảng 15-20 phút là quá trình trám răng thưa đã hoàn tất. Hơn nữa, những loại vât liệu sử dụng trám răng cũng khá rẻ giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người bệnh.

– An toàn, không gây xâm lấn: bệnh nhân sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức trong quá trình trám do vật liệu được trám trực tiếp lên răng mà không cần phải mài men răng hay ngà răng.

– Đem lại tính thẩm mỹ tối đa: vật liệu trám được lựa chọn có sự tương đồng rất lớn với răng thật cả về màu sắc và chức năng. Vì vậy, bạn có thể tự tin giao tiếp với người đối diện mà không phải lo lộ vết răng trám.

Khắc phục răng thưa bằng cách trám răng thưa thì bạn cũng cần lưu ý giữ gìn răng hơn trong việc ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng hàng ngày. Mọi thông tin thắc mắc về trám răng thưa vui lòng liên hệ với bác sĩ Nha Khoa Kim theo số: 1900.6899

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN