Xử lý răng bị mẻ bằng biện pháp hàn trám răng cực hiệu quả

0
5448
xử lý răng bị mẻ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách cách nào xử lý răng bị mẻ hiệu quả nhanh chóng không thì hãy tham khảo ngay giải pháp được đề cập trong bài viết sau đây, đảm bảo sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết khuyết điểm răng miệng hiệu quả.

1. Xử lý răng bị mẻ bằng cách nào hiệu quả?

Để xử lý răng bị mẻ nhanh chóng hiện nay trong nha khoa có 2 biện pháp được áp dụng phổ biến nhất, đó là:

– Hàn trám răng bị mẻ: để hàn trám răng bị mẻ đầu tiên các bác sĩ sẽ phải thăm khám chi tiết tình trạng răng miệng của bạn. Xác định xem răng bị mẻ ở mức độ nào, nguyên nhân do đâu để xem có thể hàn trám được không, nên hàn trám bằng loại vật liệu nào. Nếu hàn trám răng có thể khắc phục được thì mới chọn loại vật liệu phù hợp và bắt đầu hàn trám xử lý răng bị mẻ, che lấp phần răng bị khuyết thiếu bằng loại vật liệu này. Quá trình hàn trám diễn ra rất an toàn và nhanh chóng, đảm bảo không gây ra bất kì đau đớn nào. Sau khi hàn răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ nhất định tùy vào tay nghề của bác sĩ hàn trám và cách chăm sóc răng miệng của bạn sau này.

xử lý răng bị mẻ

– Bọc răng sứ: đây cũng là cách xử lý răng bị mẻ rất hiệu quả. Xét về mặt thẩm mỹ thì còn có kết quả cao hơn cả hàn trám răng. Ưu điểm của bọc răng sứ là có thể xử lý răng bị mẻ với vết mẻ lớn mà hoàn toàn có thể khôi phục thẩm mỹ cho răng hoàn hảo. Trong trường hợp này thì hàn trám răng không thể khắc phục được. Tuy nhiên để bọc răng sứ thì cần phải mài cùi răng nên rất dễ khiến cho răng bị nhạy cảm sau này. Ngoài ra, chi phí để bọc răng sứ cũng khá tốn kém.

2. Ưu điểm khi xử lý răng bị mẻ bằng hàn trám răng

Hàn trám răng là giải pháp xử lý răng bị mẻ được áp dụng khá phổ biến nhờ những ưu điểm nổi trội sau:

– Tính thẩm mỹ sau khi khắc phục răng bị mẻ là khá cao, không để lộ vết trám, không có sự khác biệt nhiều so với răng thật.

– Sau khi hàn trám, xử lý răng bị mẻ, răng vẫn có thể đảm bảo những chức năng lúc trước khi bị mẻ.

– Hàn trám răng mẻ được thực hiện rất nhanh chóng. Thông thường chỉ mất từ 15-20 phút cho một vết trám răng mẻ.

– Chi phí hàn răng bị mẻ cũng khá rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

– Đảm bảo không hề gây đau đớn hay xâm lấn gì đến răng thật.

Với những ưu điểm đã giải thích vì sao hàn trám răng lại được ứng dụng phổ biến đến vậy trong việc khắc phục, xử lý răng bị mẻ. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là hàn trám răng chỉ hiệu quả nhất là khi khắc phục cho răng bị mẻ nhỏ. Nếu răng mẻ lớn thì nên bọc răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng.

>> Hiểu rõ nguyên nhân vì sao răng bị mẻ >> TẠI ĐÂY: http://hanrangthammy.com/nguyen-nhan-rang-bi-me-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-nhat.html

Hi vọng bạn đã tự tin đi khám nha khoa để xử lý răng bị mẻ nhanh chóng, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người với hàm răng mới đều đẹp hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN